Đang tải...
25/8/2023

Đáp ứng nhu cầu phát triển toàn diện của trẻ

Cải thiện chiều cao, phát triển thể chất và năng lực thể thao là nhu cầu cần thiết của trẻ em trong độ tuổi phát triển.

Nhằm đáp ứng với nhu cầu rèn luyện sức khỏe ngày càng cao của phụ huynh có con em trong độ tuổi học sinh, Coach Dũng basketball club đã tổ chức các lớp bóng rổ phù hợp với độ tuổi và thể trạng của học sinh Việt Nam. Các lớp học này giúp cho các em có điều kiện hoàn thiện kỹ năng vận động (đi, chạy, nhảy, ném bóng...) qua đó tăng cường rèn luyện các nhóm cơ của cơ thể. Thông qua các bài tập thể lực và các trò chơi vận động, các em có điều kiện nâng cao thể lực và dần hình thành lối sống lành mạnh. Ngoài ra, các em cũng chú trọng hơn đến chế độ ăn uống và nghỉ ngơi để giúp cơ thể có được sự hài hòa.

Các hoạt động tập luyện, thi đấu theo đội sẽ giúp các em phát triển các kỹ năng hoạt động đội nhóm. Tăng cường khả năng giao tiếp và chia sẻ, biết lắng nghe và quan tâm đến những người xung quanh, các em còn biết giúp đỡ những bạn khác trong quá trình tập luyện. Có kỹ năng lãnh đạo tốt hơn thông qua các vai trò (lớp trưởng, nhóm trưởng, đội trưởng...) được giao trong suốt quá trình tập luyện và thi đấu.

Ngoài các tác dụng trên thì thể thao cũng là nơi các em có thể được thư giãn, tận hưởng những phút giây giải trí cùng với những trận cười khi tham gia các trò chơi mang tính cạnh tranh khốc liệt và cũng không kém phần vui nhộn. Tập luyện thể thao giúp giải phóng năng lượng cũng như giải tỏa bớt những căng thẳng sau những giờ học căng thẳng cũng như thư giãn mắt và trí não khi hoạt động với thiết bị điện tử quá nhiều.

Nhìn chung, thể thao mang lại lợi ích lớn cho học sinh trong việc hoàn thiện thể chất và khả năng vận động cho trẻ. Giúp các em có được điều kiện để phát triển một cách tối ưu

Bài viết khác