Đang tải...
05/10/2023

Tổng hợp các skill bóng rổ quan trọng nhất

Luyện tập các skill bóng rổ một cách nhuần nhuyễn và thành thạo sẽ giúp người chơi bóng rổ phát triển kỹ năng chơi bóng rổ ngày một đẳng cấp hơn. Vậy những skill bóng rổ cần thiết đó là gì. Sau đây hãy cùng Trung tâm Bóng rổ Coach Dũng tìm hiểu về chủ đề: Tổng hợp các skill bóng rổ quan trọng nhất

Luyện tập các skill bóng rổ một cách nhuần nhuyễn và thành thạo sẽ giúp người chơi bóng rổ phát triển kỹ năng chơi bóng rổ ngày một đẳng cấp hơn. Vậy những skill bóng rổ cần thiết đó là gì. Sau đây hãy cùng Trung tâm Bóng rổ Coach Dũng tìm hiểu về chủ đề: Tổng hợp các skill bóng rổ quan trọng nhất 

Skill qua người trong bóng rổ

Ném bóng rổ qua người là kỹ thuật chuyền bóng nhằm thu hút, xuyên thủng hàng phòng ngự đối phương và tạo điều kiện cho cú ném vào rổ.

Kỹ năng ném bóng rổ qua người rất quan trọng trong việc tạo ra cơ hội ghi điểm. Có kỹ thuật toàn diện là yếu tố cần thiết để đánh bại đối thủ mạnh. Ngoài kỹ thuật dẫn bóng tốt, người chơi cần nắm chắc các kỹ thuật di chuyển, động tác giả, kỹ thuật ném bóng vào rổ,… Để phát triển skill bóng rổ tốt, trước tiên bạn phải luyện tập từ những kiến ​​thức cơ bản về bóng rổ. Khi bạn thành thạo các skill bóng rổ cơ bản, bạn có thể chuyển sang các kỹ năng bóng rổ nâng cao hơn. Kỹ năng chuyền bóng trong bóng rổ bao gồm kỹ năng đột phá bằng động tác bước chân thuật và kĩ năng đột phá bằng các bước chéo.

Xem thêm: Khóa học huấn luyện cơ bản, nâng cao

bongro1

Skill bóng rổ qua người bằng bước chân thuận

 + Chếch chân trái sang bên một bước nhỏ. Đồng thời chuyền bóng từ trước ngực sang thắt lưng bên trái. 

+ Tiếp theo, nhanh chóng đưa bóng về phía trước, xoay tay trái theo chiều ngang và đạp mạnh chân phải sang trái.

+ Bạn phải đập bóng trước khi chân phải rời khỏi mặt đất. Bóng chạm đất ở phía trước hoặc ngang qua mũi chân trái.

+ Ngay khi chân phải rời khỏi mặt đất, bước sang bên trái một bước. Đồng thời, xoay vai, nghiêng người và tiếp tục các động tác khác như dẫn bóng hoặc ném rổ.

Skill qua người bằng bước chân chéo

+ Khi vượt qua người nào đó, dùng chân phải làm trụ và dùng chân trái đạp thật mạnh và nhanh,chân phải rồi bước chéo ngay lên chân trước. Đồng thời, hơi nghiêng người về phía trước và xoay vai về phía quả bóng.

+ Đưa bóng từ trước ngực sang thắt lưng phía chân trụ.

+ Khi chân trái chạm đất bóng di chuyển nhanh về phía trước. Xoay tay theo chiều ngang và cánh tay thẳng của bạn.

+ Trước khi chân rời sàn: Đánh bóng nhanh về phía trước sao cho bóng chạm sàn bằng mũi chân trái. Sau đó thực hiện các động tác khác để rê bóng thêm hoặc ném rổ.

Skill ném rổ FOREST nâng cao 

Kỹ năng bóng rổ tiếp theo bạn cần rèn luyện đó là kỹ năng ném rổ. Hầu hết người chơi đều học cách ném bóng rổ BEEF. Tuy nhiên, đây chỉ là skill bóng rổ cơ bản và bỏ qua kỹ năng bóng rổ nâng cao FOREST.

Ném rổ FOREST là một kỹ năng nâng cao trong bóng rổ mà người chơi cần luyện tập lâu dài để thành thạo.

Đây là một kỹ năng kết hợp nhiều những bộ phận trên cơ thể để tạo thành một tổng thể linh hoạt để có thể ném bóng chính xác vào rổ

San-bong-ro-DH-Bach-Khoa- (1)

Skill bóng rổ đi bóng qua lưng 

Khả năng chuyền bóng ra sau lưng là một skill thú vị trong bóng rổ và chỉ nên sử dụng khi biểu diễn hoặc khi chơi với bạn bè. Chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng nó trong các cuộc thi.

Kỹ năng đi bóng sau lưng giữa hai chân 

Thực hiện một hoặc hai lần nhồi bóng nhanh để đánh lừa đối thủ theo cả hai hướng. Khi chân đối phương mở ra, di chuyển về một hướng và dùng tay thuận đánh bóng ra sau lưng và chạm đất để bóng đi qua giữa hai chân đối thủ. Tay còn lại nhặt bóng và thực hiện động tác tiếp theo. Tiếp theo nhanh chóng di chuyển về phía rổ để ném bóng về rổ.

Kỹ năng đi bóng trong ngoài ở sau lưng

Đánh lừa đối thủ bằng cách nhồi bóng theo cả hai hướng từ sau lưng hoặc giữa hai chân. Lưu ý: Luôn giữ tay trên bóng. Khi bóng ở sau lưng, bạn có xu hướng có thói quen đặt tay xuống. Điều quan trọng là phải trải rộng các ngón tay một cách chính xác. Đặt một vai của cơ thể hướng về phía đối thủ và đặt tay lên vai kia đặt bóng phía sau bạn, nhịp nhàng vào trong để đánh lừa đối thủ và đổi hướng ra bên ngoài để tạo khoảng trống. Để di chuyển trơn tru, bạn cần đọc chuyển động của đối thủ và trọng tâm cơ thể của họ.

3e650ad1-4823-4bd0-a737-61d152acbe2d-1-1024x683

Skill bóng rổ Pump Fake lừa đối thủ

Kỹ thuật ném giả trong bóng rổ có tác dụng kéo đối thủ lại gần mình hơn nên là một trong những kỹ thuật gần như không thể thiếu đối với các cầu thủ bóng rổ hiện đại. Sau khi giả vờ ném để đánh lạc hướng đối thủ, người chơi nhanh chóng dẫn bóng qua đối phương hoặc thực hiện nhanh cú ném chính xác để giành chiến thắng. Nếu người chơi sử dụng kỹ thuật ném giả này và không khiến đối thủ phản ứng thì có nghĩa là người chơi đó đã thực hiện sai kỹ thuật. Điều này cho thấy người chơi cần phải nhanh nhẹn và quyết đoán trong việc xác định thời điểm thích hợp để thực hiện cú ném giả. Bạn cần biết chọn thời điểm thích hợp để đánh lừa đối thủ bằng cú giả hoàn hảo mà không để lộ kỹ thuật và cách ném rổ chính xác để ghi điểm.

Xem thêm: NĂM HỌC BÙNG NỔ CÙNG BÓNG RỔ

Trên đây là Tổng hợp các skill bóng rổ quan trọng nhất mà Trung tâm Bóng rổ Coach Dũng muốn mang đến cho bạn đọc. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 

Cơ sở 1: 37 Trần Lựu, P. Bình An, Q.2, TP HCM

Cơ sở 2: 114 đường 711A, KDC Bách Khoa, Q.2, TP.HCM

SĐT: 0909.0000.66

Email: coachdungbasketball@gmail.com

Bài viết khác