Đang tải...
11/12/2023

Chi phí học bóng rổ bao nhiêu tiền một tháng?

Chi phí học bóng rổ là một trong những vấn đề được nhiều bậc phụ huynh quan tâm và chú ý nhất hiện nay khi có nhu cầu cho con học chơi bóng rổ. Tuy nhiên đây không phải là một chi phí cố định mà sẽ còn thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố xung quanh. Trong bài viết này, hãy cùng Coach Dũng Basketball tìm hiểu chi phí học bóng rổ bao nhiêu tiền một tháng và các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí này nhé!

Chi phí học bóng rổ trung bình là bao nhiêu một tháng? 

Thông thường chi phí học bóng rổ trung bình một tháng ở Việt Nam hiện nay đang dao động từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng và sẽ thay đổi tùy theo địa điểm học, số lượng học viên, mức độ luyện tập… Một khóa học bóng rổ cơ bản sẽ kéo dài từ 15 buổi đến 20 buổi, học 2 buổi một tuần hoặc có thể nhanh hơn đối với một số trung tâm chỉ học 1 buổi/tuần. Chi phí cho một khóa học như vậy dao động từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng.

Nếu là một người đã có kinh nghiệm chơi bóng rổ và muốn học bóng rổ nâng cao, chuyên nghiệp, bạn nên tham gia các trung tâm đào tạo bóng rổ chuyên nghiệp. Để học tập và trải nghiệm đầy đủ một khóa học thế này thì thường bạn sẽ phải chi trả khoản phí dao động từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng, một con số hoàn toàn không nhỏ. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự học bóng rổ tại nhà hoặc thực hiện chơi trực tiếp tại sân với bạn bè. Tuy nhiên để học bóng rổ hiệu quả, bạn nên tham khảo các tài liệu hướng dẫn và tìm một người hướng dẫn có kinh nghiệm, thông qua việc đăng ký luyện tập tại các trung tâm. Đối với trẻ em, chi phí học bóng rổ thường thấp hơn so với người lớn, đặc biệt là với những tài năng trẻ. Ngoài ra một số trung tâm còn có chương trình ưu đãi học phí cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi. Dưới đây là bảng chi phí học bóng rổ tham khảo tại một số trung tâm bóng rổ uy tín ở Việt Nam:

Trung tâm

Loại hình học

Học phí 

Coach Dũng Basketball

Học bóng rổ cơ bản

Học bóng rổ nâng cao

Huấn luyện cá nhân 

900.000 đồng/ 8 buổi

900.000 đồng/ 8 buổi

250.000 đồng/buổi

Trung tâm bóng rổ Tuổi Trẻ

Học bóng rổ cơ bản

1.495.000 đồng/tháng

Trung tâm bóng rổ MVP Academy

Học bóng rổ cơ bản

1.800.000 đồng/tháng

Trung tâm bóng rổ Viet Elite

Học bóng rổ cơ bản

2.000.000 đồng/tháng


Chi phí học bóng rổ tại Coach Dũng basketball là một con số thực hợp lý và đáng để cân nhắc. Với đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, từng thi đấu hàng chục giải đấu quốc tế, chúng tôi tự tin đem lại chất lượng giảng dạy tuyệt vời và xứng đáng sự tin tưởng của khách hàng. 

Xem thêm: Khóa huấn luyện bóng rổ cá nhân tại Coach Dũng basketball

Những yếu tố ảnh hưởng đến học phí bóng rổ 

Việc chơi thể thao một cách thường nhật để luyện tập là một cách tốt để rèn luyện sức khỏe, tuy nhiên để thành thục thì bạn cần được đào tạo bài bản. Đối với môn bóng rổ, học phí là một khoản chi không nhỏ đối với nhiều người. Vì vậy, việc tìm hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến học phí bóng rổ là vô cùng quan trọng để có thể lựa chọn được trung tâm học bóng rổ phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân. Mức học phí bóng rổ có thể thay đổi tùy thuộc vào một số yếu tố sau:

Địa điểm học bóng rổ

Chi phí học bóng rổ ở các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh thường cao hơn so với các tỉnh thành khác. Điều này là do mức sống ở các thành phố lớn cao hơn, dẫn đến các khoản như chi phí thuê mặt bằng, chi phí nhân sự để đào, các chi phí khác như điện, nước... cũng tăng cao. Điều này trực tiếp đánh vào khoản học phí của học viên theo học tại những địa điểm này. 

Loại hình theo học 

Một điều có thể thấy rõ là chi phí học bóng rổ tại các trung tâm chuyên nghiệp thường cao hơn so với học bóng rổ tại các sân bóng tư nhân. Nguyên nhân là vì các trung tâm chuyên nghiệp sẽ chú trọng vào nhân sự và cơ sở vật chất hơn các sân bóng tư nhân. Trung tâm chuyên nghiệp đầu tư thuê đội ngũ giảng viên, huấn luyện viên chuyên nghiệp, cơ sở vật chất hiện đại,... so với các trung tâm thông thường hoặc sân bóng rổ tư nhân.

Chi phí học bóng rổ bao nhiêu tiền một tháng?

Lộ trình học

Lộ trình đào tạo dài hạn tuy có tổng chi phí cao nhưng chi phí trên một buổi đào tạo thường thấp hơn so với lộ trình ngắn hạn. Điều này là do chi phí đào tạo cho một học viên được chia đều cho nhiều buổi học hơn. Bên cạnh đó nếu học theo nhóm đông người thì chi phí sẽ chỉ giao động từ 100.000 - 150.000 đồng/buổi, trong khi học 1 kèm 1 sẽ làm tăng lên gấp 2, thậm chí là 3 lần chi phí cho mỗi buổi học. 

Chất lượng đào tạo

Đối với các trung tâm có chất lượng đào tạo cao, chuyên bồi dưỡng vận động viên thi đấu chuyên nghiệp thì chi phí sẽ cao hơn so với các trung tâm đào tạo bình thường. Điều này là do trung tâm có chất lượng đào tạo cao thường có đội ngũ giảng viên, huấn luyện viên giỏi, có kinh nghiệm,... nên cần phải trả lương cao hơn, do đó chi phí đào tạo cũng tăng theo.

Chi phí học bóng rổ bao nhiêu tiền một tháng?

Độ tuổi học viên

Ở các trung tâm thông thường khóa học cho trẻ em đều thấp hơn so với người lớn, vì trẻ em là đối tượng dễ đào tạo, tiếp nhận kiến thức mới. Đồng thời thể trạng cũng chưa hoàn toàn phát triển nên sẽ dễ dàng điều chỉnh hơn người lớn. Các trung tâm hiện nay đã phát triển chương trình học bóng rổ riêng ươm mầm tài năng trẻ, do đó chi phí cũng sẽ giảm bớt. 

Các chương trình ưu đãi

Nếu bạn để ý và theo dõi thì một số trung tâm bóng rổ thường có các chương trình ưu đãi học phí cho học viên, chẳng hạn như học phí ưu đãi cho học viên đăng ký theo nhóm, học phí ưu đãi cho học viên đăng ký trước,... Việc nhanh tay đăng ký cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm phần nào học phí cần bỏ ra. 

Xem thêm: Trẻ em nên chơi bóng rổ ở độ tuổi nào là được?

Chi phí học bóng rổ bao nhiêu tiền một tháng?

Kết luận 

Bài viết trên, Coach Dũng Basketball đã chia sẻ đến bạn đọc về chi phí học bóng rổ bao nhiêu tiền một tháng cũng như những yếu tố có ảnh hưởng đến chi phí này. Nếu muốn tìm một địa điểm uy tín để học và luyện tập bóng rổ hiệu quả, bạn đọc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và giải đáp tận tình nhé!

 

 

 

 

 


Bài viết khác