Đang tải...
22/11/2023

Tìm hiểu về bài tập máy khoan bóng rổ phòng thủ liên tục 4 trên 4 hot nhất 2023!

Với những vận động viên bóng rổ chuyên nghiệp thì chắc có lẽ không còn mấy xa lạ với kỹ thuật máy khoan bóng rổ phòng thủ liên tục 4 trên 4. Nếu bạn đang muốn luyện tập thêm bài tập chuyên nghiệp này để cải thiện khả năng chơi bóng của mình. Bài viết dưới đây, Coach Dũng Basketball sẽ chia sẻ với bạn về bài tập máy khoan bóng rổ phòng thủ liên tục 4 trên 4.

Với những vận động viên bóng rổ chuyên nghiệp thì chắc có lẽ không còn mấy xa lạ với kỹ thuật máy khoan bóng rổ phòng thủ liên tục 4 trên 4. Nếu bạn đang muốn luyện tập thêm bài tập chuyên nghiệp này để cải thiện khả năng chơi bóng của mình. Bài viết dưới đây, Coach Dũng Basketball sẽ chia sẻ với bạn về bài tập máy khoan bóng rổ phòng thủ liên tục 4 trên 4.

Bài tập máy khoan bóng rổ phòng thủ liên tục 4 trên 4 có điểm gì nổi bật?

Bài tập máy khoan bóng rổ phòng thủ liên tục 4 trên 4 là một hoạt động huấn luyện trong bóng rổ, tập trung vào cả khía cạnh phòng thủ và tấn công. Bài tập yêu cầu ba nhóm: một nhóm tấn công, một nhóm phòng thủ, và một nhóm bên lề. Mục tiêu là để một đội có được bốn điểm dừng liên tiếp. Bài tập này giúp phát triển kỹ thuật, tư duy chiến thuật, và làm việc nhóm trong môi trường cạnh tranh.

Bài tập máy khoan bóng rổ 4 trên 4 này luyện tập với cường độ cao và đòi hỏi người chơi phải có nền tảng chơi vững bóng rổ từ trước để hoàn thành tốt việc chơi bóng của mình. Sau khi luyện tập bài tập máy khoan bóng rổ phòng thủ liên tục 4 trên 4 thì bạn sẽ có thể học được cách chơi ở cấp độ cao trên cả hai mặt sân. 

Tiếp đó là rèn luyện cho mình kỹ thuật tốt hơn các hành động trực tiếp và dừng lại ở nửa sân. Rèn cho bạn lối chơi phòng thủ bao gồm xoay, đôi tay chủ động và các chiến thuật phòng thủ trên sân.

lam-nao-de-cong-nghe-khong-anh-huong-bong-ro

Xem thêm: Lưu ý khi luyện tập các bài tập phòng thủ bóng rổ

Hướng dẫn cách chơi máy khoan bóng rổ phòng thủ liên tục 4 trên 4

Bạn muốn tập luyện bài tập máy khoan bóng rổ phòng thủ 4 trên 4 thì hãy tham khảo cách chơi mà Coach Dũng chia sẻ nhé!

Cách chia nhóm:

Với bài tập máy khoan chạy bộ phòng thủ liên tục sẽ chia đội thành ba nhóm: đội 1 (tấn công), đội 2 (phòng thủ) và đội 3 (bên lề).

Hướng dẫn chơi :

Mọi hoạt động chơi bóng rổ diễn ra trong nửa sân.Đội 1 khi tấn công sẽ có quyền thử nghiệm và ghi bàn theo bất kỳ cách nào họ muốn. Đội 2 với nhiệm vụ phòng thủ thì điều cần làm việc cùng nhau để ngăn chặn tấn công và đạt được điểm dừng.

Nếu đội tấn công  ghi điểm, họ chuyển sang phòng thủ và đội 2 chuyển sang tấn công. Nếu phòng thủ dừng lại, họ tiếp tục phòng thủ và đội 3 (bên lề) tấn công. Đội bên lề tiếp tục tấn công cho đến khi phòng thủ ngừng lại hoặc phạm tội ghi điểm.

cach-chon-banh-bong-ro-danh-cho-ban-banner (1)

Chú ý về thời gian đề xuất, chấm điểm của bài tập máy khoan bóng rổ như thế nào?

Khi thực hiện bài tập máy khoan bóng rổ phòng thủ 4 trên 4 thì bạn chơi cần phải đặc biệt lưu ý về vấn đề thời gian ghi điểm, cách chấm điểm chuẩn nhất. Dưới đây, Coach Dũng Basketball sẽ chỉ bạn về đặc điểm về thời gian đề xuất, chấm điểm mục tiêu và lặp lại của lối chơi phòng thủ 4 trên 4 này.

Quy định về thời gian đề xuất:

Bài tập có thể được thực hiện trong một khoảng thời gian cụ thể, chẳng hạn như 15 phút. Thời gian này có thể điều chỉnh tùy thuộc vào mức độ khó khăn của bài tập và mức độ phát triển của đội.

Lưu ý chấm điểm mục tiêu:

Việc chấm điểm và mục tiêu trong bài tập máy khoan bóng rổ phòng thủ liên tục 4 trên 4 đóng vai trò quan trọng trong quá trình huấn luyện và phát triển kỹ năng của đội bóng rổ. Bởi nó sẽ giúp đánh giá hiệu suất chơi bóng của từng đội và cá nhân trong quá trình tập luyện. 

Không chỉ thế, việc chấm điểm mục tiêu còn tạo động lực cho các thành viên trong đội, khuyến khích họ nỗ lực đạt được mục tiêu được đề ra. Các điểm cũng có thể được ghi dựa trên hiệu suất trong từng chu kỳ tấn công-phòng thủ, đánh giá số lượng và chất lượng điểm dừng.

tre-em-choi-bong-ro-co-giam-can-khong

Kết thúc bài tập máy khoan bóng rổ phòng thủ liên tục 4 trên 4

Để kết thúc một máy khoan bóng rổ phòng thủ liên tục 4 trên 4, đội của bạn cần có sự đồng thuận và hiệu suất cao cả trong phòng thủ và tấn công. Dưới đây là một số chiến thuật và kỹ thuật có thể giúp đội của bạn đạt được mục tiêu này:

Bạn nên chú ý đến việc chơi phòng thủ một đối một sao cho đảm bảo mỗi cầu thủ trong đội của bạn có một đối thủ cụ thể để theo dõi và ngăn chặn. Họ cần phải tập trung vào việc ngăn chặn đối thủ của mình từ việc ghi điểm.

Chú ý xác định những cầu thủ mạnh mẽ nhất trong đội đối phương và tập trung vào việc ngăn chặn họ. Điều này có thể làm giảm khả năng tấn công của đối phương. Đảm bảo sự hiểu biết và liên kết giữa các cầu thủ trong đội. Chuyển động nhóm sẽ giúp tăng cường khả năng phòng thủ và ngăn chặn đối thủ từ việc tạo ra các khoảnh khắc lớn.

Muốn kết thúc nhanh trận đấu bóng rổ bằng kỹ thuật máy khoan bóng rổ thì bạn còn nên sử dụng tốc độ của các cầu thủ để tạo ra những cơ hội tấn công nhanh chóng. Việc chạy nhanh sẽ giúp đội bạn có lợi thế về vị trí và tạo áp lực lên đối phương. Phân tích các điểm yếu trong phòng thủ đối phương và tận dụng chúng và kết thúc hoành tráng trận đấu.

Xem thêm: Tìm hiểu về kỹ thuật dẫn bóng đột phá cho môn học bóng rổ

Bài viết trên, Coach Dũng Basketball đã giới thiệu với bạn đọc về bài tập máy khoan bóng rổ phòng thủ liên tục 4 trên 4. Cùng với đó là hướng dẫn cách tập luyện và một số lưu ý cần biết khi luyện tập bài tập này.

Bài viết khác