Đang tải...
08/10/2023

Bài 9: Hướng dẫn cách ném bóng rổ 3 điểm đúng kỹ thuật và chuẩn xác nhất

Bóng rổ là một môn thể thao cực kỳ tốt cho việc rèn luyện sức khỏe và được nhiều người lựa chọn chơi đặc biệt là các bạn trẻ. Để chơi bóng rổ tốt thì bạn cần phải rèn luyện rất nhiều các kỹ thuật, phương pháp chơi chuẩn nhất. Bài viết dưới đây, Coach Dũng Basketball sẽ chia sẻ với bạn đọc về bài 9: Hướng dẫn cách ném bóng rổ 3 điểm đúng kỹ thuật và chuẩn xác nhất.

Bóng rổ là một môn thể thao cực kỳ tốt cho việc rèn luyện sức khỏe và được nhiều người lựa chọn chơi đặc biệt là các bạn trẻ. Để chơi bóng rổ tốt thì bạn cần phải rèn luyện rất nhiều các kỹ thuật, phương pháp chơi chuẩn nhất. Bài viết dưới đây, Coach Dũng Basketball sẽ chia sẻ với bạn đọc về bài 9: Hướng dẫn cách ném bóng rổ 3 điểm đúng kỹ thuật và chuẩn xác nhất.

Ném bóng rổ ghi 3 điểm có khó không?

Chơi bóng rổ đòi hỏi người chơi cần phải có một sức khỏe tốt, độ nhanh nhạy và linh hoạt với nhiều lối chơi nhằm giúp ghi được số điểm cao nhất. Dưới đây, Coach Dũng Basketball sẽ chỉ bạn đọc về cách ném bóng rổ ghi 3 điểm có khó không?

Để có thể ghi được 3 điểm sau 1 cú ném trong bóng rổ không phải là điều đơn giản đối với các vận động viên bóng rổ không chuyên.  Ném bóng rổ ghi 3 điểm chính là kỹ thuật ném bóng tại chỗ với một khoảng cách là trước vạch 3 điểm hay trong bóng rổ gọi là khoảng cách 6,25m ném bóng về phía đối phương.

Để có thể thực hiện được 1 cú đúp 3 điểm thì người chơi cần phải có sự thành thạo cách ném bóng vào rổ bằng 1 tay trên vai, ném rổ 1 tay trên cao hay 2 bước ném rổ chuẩn xác nhất. Và người chơi cần phải tập luyện khá nhiều và kiên trì nó.

Xem thêm: Cách chơi bóng rổ ghi 3 điểm

3-diem-7

Hướng dẫn ném bóng rổ ghi 3 điểm hiệu quả nhất!

Như đã nói ở trên, để có thể chỉ cần thực hiện 1 cú ném ghi 3 điểm ném bóng vào rổ thì người chơi cần phải có kỹ thuật chơi bóng rổ chắc chắn nhất. Dưới đây, Coach Dũng Basketball sẽ chỉ bạn các bước chơi ném bóng vào rổ ghi 3 điểm tuyệt đối.

Bước 1: Chuẩn bị tư thế ném bóng:

Bạn cần phải chọn vị trí đứng ném bóng thích hợp đó là đứng ở ngoài vùng 3 điểm trên sân, thường là ngoài biên đường 3 điểm.

Tiếp đó là cầm bóng bằng tay chủ đạo (thường là tay phải nếu bạn thuận tay phải, ngược lại nếu bạn thuận tay trái).Đặt chân rộng hơn bề rộng vai và hướng đầu gối của bạn vào hướng rổ.

Lưu ý hãy tự điều chỉnh khoảng cách và góc ném dựa trên cảm giác của bạn. Điều này có thể thay đổi tùy thuộc vào kỹ thuật và sở trường cá nhân của bạn.

Bước 2: Tâm lý ném bóng:

Khi thực hiện cú ném 3 điểm vào rổ bạn cần thả lỏng cơ thể, ổn định tâm ý của mình và dồn toàn sức và tâm lý để thực hiện ném bóng chính xác nhất.

Bước 3: Thực hiện ném bóng 3 điểm:

Bạn sẽ lấy đà ném bóng bóng cách khụy chân khi ném sẽ giúp cho bạn bật cao hơn, có lực đẩy bóng mạnh mẽ hơn. 

Tiếp đó bạn sẽ bật thật cao, dồn lực từ bàn tay miết vào bóng để đẩy bóng vào rổ và không nên nhún người quá sâu và quá nhẹ khi ném bóng.

Bước 4: Hoàn thành ném bóng 3 điểm vào rổ:

Khi nhảy lên ném bóng thì bạn sẽ thả lỏng bằng cách duỗi thẳng cánh tay và giữ nguyên tư thế khi bóng vào rổ. Điều này sẽ giúp cho đường bóng bay xa và chuẩn xác nhất và giúp cho bạn tạo ra đường bóng đẹp.

3-diem-1

Kinh nghiệm thực hiện cú ném bóng ghi 3 điểm vào rổ!

Đúng thế, để có thể thực hiện cú ném 3 điểm vào rổ thì bạn chắc chắn cần phải có sự kiên trì tập luyện, tính toán linh hoạt lối chơi. Dưới đây, Coach Dũng Basketball sẽ chỉ bạn về một số điều lưu ý để ghi được 3 điểm vào rổ.

Để trở thành một nghệ sĩ ném 3 điểm, bạn cần tập luyện thường xuyên. Thực hiện các bài tập ném bóng vào rổ từ nhiều góc độ khác nhau và trong các tình huống khác nhau để cải thiện kỹ năng của mình.

Thực hiện ném bóng bằng một cú ném với sự kiểm soát. Đảm bảo bóng được ném lên và về phía trước với đúng góc và sức mạnh để đạt được rổ.Cải thiện kỹ thuật ném, như cách bạn giữ và ném bóng, cách tạo sức mạnh từ chân và cơ lưng, và làm việc với một HLV nếu có thể để nhận được phản hồi chuyên môn.

Thực hành nhiều lần: Ném bóng vào rổ có thể trở thành thói quen khi bạn thực hành nhiều lần. Tham gia vào các trận đấu thực tế để cảm nhận áp lực của trò chơi và tập trung vào việc thực hiện ném 3 điểm trong các tình huống thực tế.

Xem thêm: Giảm 15% khóa học bóng rổ khi đăng ký học 12 tuần

Bài viết trên, Coach Dũng Basketball đã chia sẻ với bạn đọc về đặc điểm, hướng dẫn cách chơi để ghi được 3 điểm vào rổ. Cùng với đó là một số điều lưu ý để tập luyện lối chơi bóng rổ ghi 3 điểm này.

Bài viết khác